Wednesday, May 27, 2015

TIN HÓT TỪ THIÊN ĐƯỜNG

Năm nay ai cần đến Thiên Đường với hy vọng tìm ra nguồn cung cấp cây vàng, loại ra lá 4 số 9, hoặc tệ lắm thì loại ra hoa/nụ vàng tây cũng sẽ nhận được 2 tin cùng một lúc: một tin tốt và một tin xấu.

Tin tốt là dù cho bạn có bị thất vọng nặng nề bởi điều kiện khí hậu khắc nghiệt: bờ Tây đang hạn hán (tưởng tượng cổ họng bạn luôn trong tình trạng khô bỏng như ruộng đồng đang hồi nứt nẻ, còn bạn thì 1 tuần chỉ được phép tắm một lần); bờ Đông thì tuyết đổ cao hơn mái nhà, mỗi sáng bạn phải thức dậy từ tờ mờ sớm, mất 2-3 tiếng xúc tuyết rồi tất bật đi làm trong niềm hoang mang tột đỉnh, cả ngày nơm nớp lo sợ mái nhà tội nghiệp của mình có thể bị đổ ụp bất cứ lúc nào dưới sức nặng của tuyết; còn bờ biển vùng Vịnh Mehico thì lụt lội một cách thảm hại, nước dân lên gần một mét chỉ trong vòng vài phút, và xe bạn xoay vòng bì bõm như mẩu cá viên chiên cuối cùng trong nồi lẩu... thì bạn vẫn có thể tự nhủ, chả ăn thua, vụ mưa rơi tuyết đổ hạn hán lũ lụt này chỉ xảy ra một năm vài lần là cùng, người Việt vốn cần cù, thông minh, dũng cảm bảo đảm sẽ vượt khó thành công.


Tin xấu là dù bạn có tìm đến bất kỳ dịch vụ tư vấn đầu tư nào để trả tiền tư vấn theo giờ, dù số tiền bạn trả có cao chất ngất đi nữa thì câu trả lời của tư vấn viên cho bạn vẫn sẽ là " Xin lỗi chúng tôi đã làm quý khách hàng thất vọng, xứ Thiên Đường của chúng tôi không có nguồn cung cấp cây vàng. Bạn có thể tìm giống cây tương tự tại thiên đường… Chung Của. Tìm thấy hay không là do tài năng và vận may của bạn. FYI, tên của chúng tôi là Thiên Đường chứ thật sự đây không phải là thiên đường như lời giang hồ đồn đãi..."

3 comments:

 1. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
 2. bạn An ơi tớ băn khoăn là bờ tây đang hạn hán như thế, nước cho nông nghiệp còn chẳng đủ, thì lấy đâu nước để tưới cỏ? Bao nhiêu biệt thự có thảm cỏ cả hectare giờ biết làm sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo tớ biết, như lúc Texas có hạn hán thì dân tình phải tưới cỏ theo giờ bạn G ạ, có quy định mỗi tuần mấy ngày, mỗi ngày bao nhiêu phút. Còn bọn nhà có thảm cỏ mấy acres thì nó phải trả chi phí rất đắt cho phí phụ thu (capitalism mà cậu, có cầu thì có cung ngay, but have to be at the right price, hehe)

   Delete