Wednesday, May 25, 2016

GOODREADS

Goodreads là môt mạng xã hội, được lập ra để người đọc viết cảm nhận và giới thiệu sách cho nhau.


Tuần này có một người bạn cũ (15 năm nay không liên lạc) nhắn tin là sách của tôi đã được cho lên Goodreads. Điều này quá bất ngờ vì tôi cứ nghĩ Goodreads chỉ dành cho sách nước ngoài. Tôi thật sự cảm động vì nhờ Giấc mơ Mỹ mà tôi có cơ hội nối lại sợi dây tình cảm với bạn cũ. Thêm nữa, xưa nay tôi vẫn nhờ Goodreads tìm sách giúp, cũng nhờ Goodreads mà tôi tìm được những mối tình... thơ mộng diễm lệ với những tác giả lừng lẫy, tài hoa như Munro, Gladwell, Tan, Gilbert, Pamuk, Lowry…nên việc quyển sách nhỏ bé tôi được vào Goodreads làm tôi vô cùng hân hạnh. 
Vào Goodreads, tìm Giấc mơ Mỹ thì thấy có hai rì viu của hai người mà tôi không biết là ai. Có vài bạn đồng môn rất thành danh của tôi đã đọc, đã gửi review cho tôi qua FB, cũng có cả những người mấy chục năm tôi chưa gặp lại đã công phu viết rì viu cho sách của tôi (như là tác giả bài báo trong đường link này, chị là đàn chị học trên tôi một lớp, là cây đa cây đề trong mắt tôi thuở nhỏ). Ai cũng làm tôi cảm động vì không ai thề hứa gì với tôi là họ sẽ review sách của mình (làm tôi vừa bất ngờ vừa vinh hạnh).
Mời bạn đọc bài chị viết (link sau). Điều làm tôi ấn tượng là chị không như một số người, nhìn tựa sách rồi vội vã bĩu môi “Bỏ Tổ quốc mà đi thì có gì hay mà đọc?” Chị đã đọc, rất cẩn thận và nhìn ra thông điệp mà tôi muốn gửi gắm. Cảm ơn sư tỷ!


http://www.baodongnai.com.vn/…/su-se-chia-thu-vi-tu-giac-m…/

Bạn nào đã đọc GMM và rảnh rỗi, có vào Goodreads review sách của tôi thì nhớ cho tôi biết (Tôi sẽ có quà tặng bạn- 5 bạn sớm nhất).

Cảm ơn các bạn rất nhiều, những người thích đọc sách của tôi. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao mối tình giữa người viết và người đọc được xem là một tình tri kỷ, bền chặt, quý báu!

P.S: Cách review của Good reads là bạn log in bằng email của mình, tự chọn tên và email để liên lạc, sau đó bạn vào phần có hình chiếc kính lúp để tìm quyển sách, khi đã tìm ra quyển sách bạn cần, bạn đặt chuột ngay trên tựa sách, lập tức nó chuyển từ “Want to read” (Muốn đọc) thành “Read” (Đã đọc) rồi bạn chọn ngày bạn đã đọc, bạn chấm điểm cho quyển sách mấy sao (5 sao là cao nhất, 1 sao là thấp nhất), phần dưới lập tức nhảy ra một khung cửa sổ, bạn gõ vào những gì bạn muốn nói về cuốn sách và nhấn save.

No comments:

Post a Comment