Monday, August 8, 2016

Mùa hè ở Châu Á

Một trong những điều kỳ thú của mùa hè này là hai bạn nhỏ được mẹ dắt về Châu Á. Lúc sang Mỹ hai bạn còn rất nhỏ, (K 4 tuổi và T vừa đầy năm) nên chuyến đi này xem như là chuyến đầu tiên về đất mẹ.

Hai bạn hào hứng phải biết. Trước khi đi vài tuần, ngoài việc tự đóng đồ đạc và mua quà cho mọi người hai chị em đã google xem những nơi nào nhất định phải đến thăm khi ở Singapore (Raffles hospital là nơi em T sinh ra nên em đã đến thăm, bay lên chụp hình trước cổng bệnh viện, khi về đến Mỹ thì T. chỉ cho bạn "đây là nơi tớ sinh ra, ở Singapore, Châu Á, là nơi tuyệt vời thứ nhì trên thế giới (this is my birthplace. It is in Singapore which is in Asia which is the second best place in the world").

Hai chị em cũng google luôn là vào Universal thì không được bỏ qua những trò mạo hiểm gì, thức ăn nào được dân Mỹ ưa chuộng nhất ở Singapore, quà lưu niệm nào là tuyệt vời nhất ở Sing... Với Việt Nam thì bãi biển nào là đẹp nhất , thời tiết như thế nào, mấy giờ mặt trời sẽ mọc và sẽ lặn ở biển xxyy, khi đi xe máy cần lưu ý những điều gì, phở nào là ngon nhất ở Sài Gòn, đặc sản của Sài Gòn là gì...

Sau khi về nhà một tuần, có thời gian để thở và unpack, hôm qua hai bạn tổng kết với nhau là:
1. Cơm gà Hải Nam là món ngon nhất Singapore
2. Đặc sản Sài Gòn là cơm sà bì chưởn
3. Phở Lệ Nguyễn Trãi là phở duy nhất trên đời ngon hơn phở mẹ nấu (Tất cả các hàng phở ở Houston đều thua phở mẹ).
4. Universal Singapore (so với Mỹ) chả có gì đáng sợ kể cả những trò mọi người bảo là đáng sợ nhất.
5. Cùng một số tiền nếu mua quần áo, giày dép, ba lô ở Mỹ thì món hàng sẽ đẹp hơn, bền hơn nhiều.
6. KFC ở Saigon ngon hơn ở Mỹ vì có burger tôm
7. Du lịch Singapore rẻ hơn du lịch Việt Nam :) (Du lịch Việt nam chỗ nào cũng thu tiền lắt nhắt tính tổng lại rất đắt đỏ)
8. Cát ở biển ở đồi chỉ nóng trên bề mặt, sục chân xuống cát chừng 1 tấc là cát sẽ mát lạnh.
9. Ngồi xe máy nếu bạn cần ôm người phía trước thì nên chọn người bụng có nhiều mỡ :)


Hai bạn cũng có vô số những thắc mắc mà mẹ phải mỏi mồm giải thích
1. Tại sao người Châu Á nói chuyện cứ phải gào lên, ở đâu cũng nói rất to bất kể tuổi tác giới tính?
2. Tại sao ai cũng sợ nắng sợ mưa? (ai cũng tránh nắng hết cỡ dù đang ở biển và khi mưa thì chạy quáng quàng như sắp có tsunami)
3. Tại sao khi đi chơi cùng ông ngoại thì ông không cho chúng con chơi bất cứ trò nào đu bay đu dây nào ở các công viên ở Việt Nam? ( Ý là tại sao mẹ thì đầy mạo hiểm mà ông ngoại nhát thế?)
4. Tại sao không ai thích khám phá? (Lúc xe địa hình chở lên đến đỉnh quả đồi thì mọi người đều đứng chụp hình và nhìn ngắm quang cảnh được 5 phút là leo xuống ngay, tại sao không có ai chịu leo xuống quả đồi bên kia để khám phá những quả đồi bên cạnh?)
5. Quả sầu riêng trông rất đáng sợ và mùi rất kinh, tại sao nhiều người thích nó?
6. Tại sao mẹ của chúng mình (rất nghiêm khắc, rất khó tính, hay đòi hỏi cao) lại có rất nhiều bạn và được nhiều cô chú mời đi chơi thế?
ặc ặc ặc...


p.S: Ảnh này chụp ở môt quả đồi cao ngất ngưỡng, bên dưới là hồ nước trong veo cá lội như đang đi trẩy hội, hai chị em thám hiểm hơn tiếng đồng hồ trong sự hồi hộp chờ đợi của ông bà ngoại ở một cồn cát xa xa nào đó.

No comments:

Post a Comment